กาแฟสําเร็จรูปเอาไปทำอะไรได้บ้าง? แนะนำเมนูคลายร้อนทำจิบที่บ้าน

0
617

อากาศร้อนๆ แบบนี้ จิบกาแฟก็ช่วยคลายร้อนได้เหมือนกันนะ! มาดูกันว่ากาแฟสําเร็จรูปที่แทบทุกคนจะมีติดบ้านกัน สามารถนำไปผสมกับส่วนผสมอะไรได้บ้าง ที่ดื่มแล้วสดชื่นและช่วยคลายร้อนได้ดีสุดๆ ตามไปดูไว้ทำดื่มที่บ้านกันเองได้เลย!

กาแฟสําเร็จรูป

ใส่นม

เมนูที่ดูเหมือนจะธรรมดา แต่ก็ยังคงเป็นเมนูสุดคลาสสิกที่ไม่ต้องปรุงแต่งอะไรมากมาย ก็ได้ดื่มกาแฟอร่อยๆ แล้ว แค่ชงกาแฟสําเร็จรูปแล้วใส่นม คุณก็จะได้กาแฟรสกลมกล่อม ละมุนลิ้นจากนม พร้อมกับกลิ่นหอมๆ ของกาแฟสําเร็จรูป บอกเลยว่าใครชงเครื่องดื่มไม่เก่ง เมนูนี้ง่ายและอร่อยมาก!

ใส่น้ำผลไม้

เมนูสุดฮิตอีกหนึ่งเมนูก็คือกาแฟสําเร็จรูปผสมกับน้ำผลไม้ต่างๆ ซึ่งเราขอแนะนำว่าให้ใส่น้ำผลไม้ที่มีรสชาติสดชื่นเปรี้ยวๆ อย่างน้ำส้ม ยูซุ หรือแอปเปิล บอกเลยว่าอร่อยแบบที่ใครๆ ได้ทานก็ต้องติดใจ! หรือใครที่อยากได้รสสัมผัสเพิ่ม ก็สามารถใส่ผลไม้จริงลงไปได้เหมือนกันนะ เมนูนี้เหมาะมากๆ กับคนที่ชอบดื่มน้ำผลไม้อยู่แล้ว

ใส่โซดา

ใครอยากดื่มอะไรที่สดชื่นสุดๆ ก็ต้องเป็นกาแฟสําเร็จรูปผสมกับโซดาเลย ทำง่ายไม่แพ้เมนูอื่น แค่ชงกาแฟสําเร็จรูปแล้วเติมน้ำเปล่าให้ไม่ร้อนจนเกินไป จากนั้นเติมน้ำแข็งแล้วใส่โซดาก็พร้อมทานได้เลย บอกเลยว่าคุณจะได้รสชาติที่แปลกใหม่อย่างที่ไม่เคยลองมาก่อน แถมส่วนผสมก็หาง่ายสุดๆ

ใส่น้ำผึ้ง

สำหรับคนที่ชอบดื่มกาแฟสําเร็จรูปหวานๆ แต่ไม่อยากอ้วน ต้องนี่เลย กาแฟผสมน้ำผึ้ง เพราะไม่เพียงแต่จะเป็นการเพิ่มความหวานของกาแฟเท่านั้นนะ แต่ยังช่วยเพิ่มกลิ่นหอมๆ อีกด้วย เนื่องจากหากคุณใช้น้ำผึ้งแท้ ก็จะมีกลิ่นหอมหวานเป็นธรรมชาติ เป็นอีกหนึ่งเมนูที่น่าลอง แต่แนะนำว่าให้ลองใส่แค่ 1-2 ช้อนชาก็พอนะ

หากอยากดื่มกาแฟอร่อยๆ ละก็ ไม่ต้องออกไปซื้อจากคาเฟ่แพงๆ เลย เพราะแค่ใช้กาแฟสําเร็จรูปผสมกับส่วนผสมอื่นๆ นิดหน่อย ก็ได้เมนูสุดอร่อยแล้ว แต่ก็ต้องเลือกกาแฟที่ใช้เมล็ดกาแฟคุณภาพด้วยนะ เพราะจะยิ่งทำให้ได้กาแฟที่มีรสหอมอร่อยลงตัวยิ่งขึ้น