ส่องเหตุผลทำไมสาว ๆ ชอบอ่านนิยายวายจีนยุคโบราณ

0
595

นิยายวายจีนแบบย้อนยุค เป็นอีกหนึ่งประเภทของนิยายที่มีคนชื่นชอบจำนวนมาก ซึ่งไม่ใช่แค่เพศทางเลือกเท่านั้นที่จะชอบอ่านประเภทนี้ แต่ยังมีสาว ๆ ที่ปกติแล้วชื่นชอบผู้ชายปกติ ชอบอ่านนิยายวายจีนยุคโบราณ ทำไมหลายคนสงสัย แต่ตั้งคำถาม วันนี้เราจะพาทุกคนไปดูคำตอบกัน

นิยายวายจีน

มีแต่พระเอกนายเอก

ด้วยเหตุที่ตัวเอกของทั้งคู่ที่ครองรักกันเป็นผู้ชาย จึงทำให้สามารถเลือกฟินจิกหมอนได้ตามที่ตัวเองชอบ ไม่ว่าจะชอบแนวเถื่อน ดุ เงียบขรึม ชอบแนวซึน หรือชอบแนวผู้ชายหวาน ๆ ก็เลือกได้ตามที่ต้องการ ไม่ต้องมานั่งอิจฉานางเอก หรือสาว ๆ ในเรื่องที่ได้ครอบครองผู้ชายที่เราชื่นชอบ เพราะทั้งเรื่องมีแต่หนุ่ม ๆ ให้ชุ่มชื่นหัวใจ 

ดังนั้น คำสารภาพแรกของสาวกที่ชื่นชอบนิยายวายจีนก็คือ มีผู้ชายให้เลือกเยอะทั้งเรื่อง ทำให้มีตัวเลือกมากขึ้นที่จะกรี๊ดตัวละครที่ตัวเองชื่นชอบนั่นเอง นอกจากนี้การนี้ นิยายรักส่วนใหญ่มักจะเล่าเรื่องในมุมของนางเอกมากกว่าพระเอก ทำให้บางเรื่องเหมือนพระเอกค่าตัวแพงมาก แตกต่างจากนิยายวายจีนโบราณ ที่ไม่ว่าเรื่องจะดำเนินไปด้วยตัวพระเอกหรือนายเอก ก็ฟินไม่แพ้กัน

ดราม่าเข้มข้น

ความที่เป็นนิยายวายจีนโบราณ ซึ่งเป็นโลกในช่วงที่โลกอาจจะยังไม่ยอมรับในเรื่องความรักเพศเดียวกัน ไม่ว่าจะเป็นปมความขัดแย้งในใจตัวเอง ที่จะต้องรักและแต่งงานมีครอบครัวกับผู้หญิง หรือจะเป็นการถูกกีดกันจากคนรัก และม่านประเพณีต่าง ๆ ที่เรียกน้ำตาของผู้อ่านไม่น้อย ทำให้นิยายวายจีนโบราณมีอรรถรสในการอ่าน มีหลายอารมณ์ให้สัมผัส ไม่ว่าจะเป็นหวานซึ้ง ดราม่าเคล้าน้ำตา รวมไปถึงการต่อสู้เพื่อความรักของพระเอกนายเอก 

ความขัดแย้งต่าง ๆ ในเรื่องนี้เอง ที่เป็นตัวการสำคัญที่ทำให้เนื้อเรื่องของนิยายวายจีนโบราณมีความเข้มข้น เพียงแค่เติมรสชาติและความสนุกสนานไปอีกนิด ก็ทำให้แฟน ๆ นิยายอ่านได้ไม่รู้เบื่อ 

จินตนาการได้ถึงความหล่อของเหล่าตัวละคร 

แม้ผู้ชายเกาหลีจะมาแรง แต่ผู้ชายตี๋ ๆ แบบหนุ่มจีน ที่หน้าขาว ปากแดง คิ้วกระบี่ จมูกเป็นสันก็ครองใจสาวไทยมาทุกยุคทุกสมัย แถมยังเป็นความเข้มในแบบที่ผสมผสานความอ่อนหวานไปด้วย เรียกว่ามองมุมไหนก็โดนใจสาว ๆ นอกจากนี้เครื่องแต่งกายในยุคจีนโบราณที่ส่งเสริมความหล่อให้กับตัวละครในจินตนาการ ก็ยิ่งทำให้นิยายวายจีนโบราณได้รับความนิยมมากขึ้นไปอีก 

สำหรับสาววาย นิยายวายจีนโบราณเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่หลาย ๆ คนชื่นชอบ เรียกได้ว่าอ่านแล้วไม่เบื่อ ใครที่ยังไม่เคยลองอ่าน อยากให้ลองอ่านสักครั้ง อาจจะติดใจจนถอนตัวไม่ขึ้นเลย