เทคนิคเด็ดต้องรู้! ถ้าอยากขายคอนโดรัชดาฯ ให้ได้ราคาสมใจ

0
221

หนึ่งประเภทของการลงทุนที่ได้ผลตอบแทนที่คุ้มค่าคือการลงทุนในอสังหาริมทรัพย์ หากเป็นคนที่อาศัยอยู่ในกรุงเทพฯ หรือเป็นคนเมืองอยู่แล้วก็อาจจะคุ้นเคยกับคอนโดมิเนียมย่านต่างๆ ในกรุงเทพฯ มากมายหลายแหล่ง ซึ่งหนึ่งในย่านคอนโดมิเนียมที่ได้รับความนิยมและคุ้มค่าแก่การลงทุนคือย่านรัชดาภิเษก จึงทำให้ตลาดอสังหาริมทรัพย์ในปัจจุบันจะเห็นได้ว่ามีประกาศขายคอนโดรัชดาฯ ให้เห็นกันอยู่บ่อยๆ

ขายคอนโดรัชดาแต่ทั้งนี้เคล็ดลับของการเลือกลงทุนและทำให้การขายคอนโดรัชดาฯ เป็นไปได้ไม่ยากและสามารถขายออกได้ตามเวลาที่ต้องการ บทความนี้มีข้อมูลดีๆ มาฝาก

ใส่เนื้อหาและรายละเอียดเอาไว้อย่างครบถ้วน

เริ่มต้นด้วยเคล็ดลับประการสำคัญอันดับแรกที่ทำให้การขายคอนโดรัชดาฯ เป็นไปได้อย่างง่ายดาย สามารถขายออกได้ตามเวลาที่ต้องการคือการใส่เนื้อหาและรายละเอียดทุกอย่างเอาไว้อย่างครบถ้วน เนื้อหาในที่นี้หมายถึงชื่อโครงการ สถานที่ว่าเป็นการขายคอนโดรัชดาฯ เสป็กของห้อง ไม่ว่าจะเป็นขนาดของห้อง ตลอดไปจนถึงองค์ประกอบต่างๆ ที่ให้มาพร้อมกับห้อง อย่างเช่น

เฟอร์นิเจอร์ต่างๆ นอกจากนี้หากระบุรายละเอียดและประเภทของการขายว่าเป็นประเภทการขายดาวน์ ขายใบจอง ขายคอนโดรัชดาฯ แบบผ่อน หรือเพียงแค่ให้เช่าเอาไว้ด้วยก็จะดีมาก

ราคาโดยประมาณ

สิ่งสำคัญในลำดับถัดมาที่ทำให้การขายคอนโดรัชดาฯ เป็นไปอย่างง่ายดายและอยู่ในเวลาที่ต้องการคือเรื่องของการตั้งราคา แนะนำว่าให้สอบถามข้อมูลและประเมินราคาจากตลาดคอนโดมิเนียมโดยรอบที่กำลังขายอยู่ด้วยเช่นกัน แล้วตั้งต้นราคาจากความพึงพอใจของเจ้าของที่ต้องการขายคอนโดรัชดาฯ ต้องไม่เป็นราคาที่ถูกหรือแพงจนเกินไป อยู่ในระดับที่ยังคงสร้างกำไรและอยู่ในระดับที่เจ้าของผู้ขายคอนโดรัชดาฯ นั้นรับได้ และในขณะเดียวกันก็ต้องอยู่ในราคาระดับเดียวกับตลาด เพื่อไม่ให้เกิดความแตกต่างมากเกินไปถ้าหากเทียบกับคอนโดมิเนียมห้องอื่นๆ ที่กำลังประกาศขายอยู่ในช่วงเวลาเดียวกัน ณ ขณะนั้น

ระบุสถานที่สำคัญที่อยู่ในละแวกใกล้เคียง

อีกหนึ่งสิ่งสำคัญประการสุดท้ายของการประกาศขายคอนโดรัชดาฯ ให้ได้ผลและได้รับความสนใจจากผู้ซื้อคือการระบุสถานที่สำคัญในละแวกใกล้เคียงเอาไว้ด้วยก็จะดีมาก ไม่ว่าจะเป็นห้างสรรพสินค้า โรงพยาบาล โรงเรียน ตลาด ศูนย์ราชการ และถ้าหากมีการอธิบายผ่านแผนที่ประกอบก็จะยิ่งมีผลต่อการตัดสินใจซื้ออยู่บ้างไม่มากก็น้อย

ในท้ายที่สุดแล้วการตัดสินใจประกาศขายคอนโดรัชดาฯ นอกเหนือจากการระบุข้อมูลที่เกี่ยวกับคอนโดมิเนียม และการระบุสถานที่สำคัญๆ ในละแวกใกล้เคียงแล้ว เรื่องของการตั้งราคานอกจากจะเป็นการตั้งราคาในระดับที่พึงพอใจแล้ว แนะนำว่าให้รวมราคาค่าโอนกรรมสิทธิ์ ภาษีและอากรแสตมป์เอาไว้ด้วยก็จะดีมาก เพื่อให้มั่นใจว่าจะสามารถประกาศขายคอนโดรัชดาฯ ภายใต้ราคาที่คุ้มค่าและได้กำไรมากที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้นั่นเอง