ฉีดคอลลาเจน ราคาเท่าไหร่? เหมาะกับใครบ้าง? และเรื่องอื่นๆ ที่ต้องรู้ก่อนเติมสวย

0
163

ปกติแล้วเรารู้จัก “คอลลาเจน” กันในฐานะโปรตีนชนิดหนึ่งที่พบได้ตามกระดูกและเนื้อเยื่อตามส่วนต่างๆ ของร่างกายทั้งในสัตว์และในมนุษย์ ซึ่งโปรตีนชนิดนี้มีคุณสมบัติช่วยเพิ่มความชุ่มชื้น เสริมความแข็งแรงและความยืดหยุ่นให้แก่ผิวหนัง ปัจจุบันจึงมีผลิตภัณฑ์เสริมอาการที่มีส่วนประกอบของคอลลาเจนวางขายอยู่ตามท้องตลาดทั่วไป อย่างไรก็ตาม ยังไม่มีงานวิจัยออกมายืนยันว่าการรับประทานคอลลาเจนนั้นจะมีประสิทธิภาพช่วยทำให้ผิวหน้าดูอ่อนเยาว์ 

ฉีดคอลลาเจนมีราคา

อย่างไรก็ตาม ตอนนี้มีอีกหนึ่งเทคโนโลยีเสริมความงามที่เรียกว่าการฉีดคอลลาเจน ซึ่งเป็นการนำสูตรผสมสารสกัดจากธรรมชาติที่รวมไว้ทั้งวิตามิน แร่ธาตุ และคอลลาเจน ฉีดเข้าสู่ผิวหนัง ซึ่งช่วยกระตุ้นการทำงานของคอลลาเจนใต้ผิวหนัง ทำให้ผิวหน้าดูสดใสและเปล่งปลั่งขึ้น สำหรับสาวๆ ที่สนใจการเสริมความงามประเภทนี้ อาจกำลังสงสัยว่าการฉีดคอลลาเจนมีราคาเท่าไหร่? แล้วมีเรื่องอะไรที่ควรรู้บ้าง วันนี้เรามีข้อมูลมาให้ทุกคนได้ศึกษากัน

การฉีดคอลลาเจนคืออะไร? 

ก่อนที่จะไปดูว่าการฉีดคอลลาเจนมีราคาเท่าไหร่นั้น ควรมาทำความรู้จักกันเสริมความงามประเภทนี้กันก่อน ซึ่งการฉีดคอลลาเจนนั้นเรียกกันโดยทั่วไปว่า “มาเด้คอลลาเจน” ซึ่งเป็นการฉีดส่วนผสมของสารสกัดจากธรรมชาติ เอนไซม์ และคอลลาเจนเข้าสู่ผิวหนัง โดยฉีดลงบนใบหน้าทั้งหมด 16 จุด แบบ Homeopathy เพื่อให้ยาออกฤทธิ์ได้ดีขึ้น และเกิดแผลหลังการรักษาน้อย 

ฉีดคอลลาเจน ราคาเท่าไหร่? 

การฉีดคอลลาเจนนั้นมีราคาที่ค่อนข้างสูง โดยมีราคาแตกต่างกันไปแต่ละคลินิก แต่โดยทั่วไปแล้วการฉีดคอลลาเจนมีราคาอยู่ที่ประมาณ 3,000 กว่าบาท ต่อการฉีด 1 ครั้ง และต้องมีการฉีดอย่างต่อเนื่องเพื่อผลลัพธ์ที่ชัดเจน 

การฉีดคอลลาเจนเหมาะกับใครบ้าง? 

การฉีดคอลลาเจนนั้นเป็นการเสริมความงามที่ค่อนข้างปลอดภัย โดยเหมาะสำหรับผู้ที่มีปัญหาผิวแห้งกร้าน ฟื้นบำรุงยาก ผู้ที่ต้องการฟื้นบำรุงผิวหน้าให้กลับมาแลดูสุขภาพดี รวมถึงผู้ที่มีปัญหาริ้วรอยและผิวหยาบกร้าน หรือมีปัญหาสิว 

ฉีดคอลลาเจนกี่ครั้งจึงจะเห็นผล? 

แม้การฉีดคอลลาเจนจะทำให้ผิวหน้าดูสดใส เปล่งปลั่ง และผิวดูสุขภาพดี อย่างไรก็ตาม ผลลัพธ์สามารถคงอยู่ได้เพียง 1-2 เดือนเท่านั้น จึงควรมาฉีดซ้ำทุกๆ 2 สัปดาห์ ต่อเนื่องกัน 5-10 ครั้ง จึงจะเริ่มเห็นผลลัพธ์ที่ชัดเจน 

สำหรับใครที่สงสัยเรื่องการฉีดคอลลาเจนว่ามีราคาเท่าไหร่คงน่าจะได้คำตอบกันแล้ว และถึงแม้ว่าการเสริมความงามประเภทนี้จะปลอดภัย แต่ก็ควรหาข้อมูลเกี่ยวกับคลินิกหรือสถานเสริมความงามนั้นๆ ให้ดีว่ามีความน่าเชื่อถือมากน้อยเพียงใด เพื่อความปลอดภัยของตัวเอง