สิ่งควรรู้ก่อนฉีดฟิลเลอร์ปากเพื่อความปลอดภัยและผลลัพธ์ที่ดี

0
453

การฉีดฟิลเลอร์ปากเป็นการเสริมความงามยอดนิยมที่หลายคนเลือกใช้ ไม่ว่าคุณจะต้องการเพิ่มวอลลุ่มให้กับริมฝีปากหรือลดเลือนเส้นริ้ว และรอยเหี่ยวย่น การฉีดฟิลเลอร์ปากก็เป็นตัวเลือกที่ดี อย่างไรก็ตาม ก่อนที่คุณจะตัดสินใจว่าจะเข้าทำหัตถการนี้ดีหรือไม่  มีบางสิ่งที่คุณควรทราบก่อน  เพื่อความปลอดภัยและได้รับผลลัพธ์ที่พึงพอใจกลับมา

ฉีดฟิลเลอร์ปาก

ศึกษาหาข้อมูล

ก่อนรับ การฉีดฟิลเลอร์ปาก จำเป็นต้องศึกษาขั้นตอนอย่างละเอียด ตรวจสอบให้แน่ใจว่าถึงประเภทของฟิลเลอร์ที่จะใช้ ความเสี่ยงที่เกี่ยวข้อง และระยะเวลาฟื้นตัว ถามแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเพื่อให้แน่ใจว่าคุณทราบดีเกี่ยวกับขั้นตอนนี้

เลือกผู้ประกอบวิชาชีพที่มีใบอนุญาตถูกต้องตามกฎหมาย

สิ่งสำคัญคือต้องเลือกแพทย์ที่ผ่านการรับรองและมีประสบการณ์เกี่ยวกับการฉีดฟิลเลอร์ปาก ตรวจสอบคุณสมบัติของผู้ประกอบวิชาชีพและตรวจสอบให้แน่ใจว่าได้รับอนุญาตให้ปฏิบัติตามขั้นตอนที่ถูกต้องของกฎหมาย รวมถึงดูภาพเปรียบเทียบก่อนหลังของลูกค้าคนอื่น ๆ  เพื่อให้แน่ใจว่าผลลัพธ์ที่ได้ตรงกับความคาดหวังของเรา

ทำความเข้าใจกับความเสี่ยง

เช่นเดียวกับขั้นตอนการเสริมความงามอื่น ๆ การฉีดฟิลเลอร์ปากมีความเสี่ยง สิ่งสำคัญคือต้องเข้าใจความเสี่ยงเหล่านี้ก่อนที่จะดำเนินการตามขั้นตอน ความเสี่ยงที่ว่าก็ได้แก่ อาการแพ้ การติดเชื้อ เลือดออก และริมฝีปากไม่เรียบหรือเป็นก้อน ตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณได้หารือเกี่ยวกับความเสี่ยงเหล่านี้กับผู้ประกอบวิชาชีพของคุณก่อนที่จะดำเนินการตามขั้นตอน

เตรียมพร้อมเวลาสำหรับการพักฟื้น

หลังจากฉีดฟิลเลอร์ปากแล้ว คุณจะต้องใช้เวลาพักฟื้นสักระยะ อาจเกิดอาการบวม ฟกช้ำ และรู้สึกไม่สบายเป็นเวลาสองสามวันหลังจากทำหัตถการ นอกจากนี้ คุณยังอาจต้องหลีกเลี่ยงกิจกรรมบางอย่าง เช่น การดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์หรือการสูบบุหรี่ เป็นเวลา 2-3 วันหลังจากทำหัตถการเช่นเดียวกัน ดังนั้นเพื่อความปลอดภัยจึงควรที่จะเตรียมเวลาและเตรียมตัวสำหรับพักฟื้นไว้ด้วย

พูดคุยกับแพทย์โดยละเอียด เพื่อความเข้าใจที่ตรงกัน

สิ่งสำคัญคือต้องหารือเกี่ยวกับความคาดหวังของคุณกับแพทย์ของคุณก่อนที่จะฉีดฟิลเลอร์ปาก เพื่อไม่ให้เกิดความผิดพลาดเช่นฉีดไปแล้วแต่ผลลัพธ์ที่ได้ไม่ตรงกับความต้องการ และเมื่อพูดคุยกันแล้ว แพทย์ของคุณสามารถช่วยคุณเลือกประเภทฟิลเลอร์และกำหนดปริมาณที่เหมาะสมเพื่อใช้เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่คุณต้องการ

เลือกประเภทฟิลเลอร์ที่เหมาะสม

มีฟิลเลอร์หลายประเภทที่สามารถใช้ในการเสริมริมฝีปาก และแต่ละประเภทก็มีคุณสมบัติเฉพาะตัวที่แตกต่างกันไป ฟิลเลอร์บางตัวออกแบบมาเพื่อเพิ่มวอลลุ่มให้กับริมฝีปาก ในขณะที่ฟิลเลอร์บางตัวออกแบบมาเพื่อลดเลือนริ้วรอยและร่องลึก แพทย์สามารถช่วยคุณเลือกประเภทฟิลเลอร์ที่เหมาะสมตามความต้องการได้อย่างตรงจุดที่สุด