แจกเทคนิคเรียนคณิตศาสตร์ออนไลน์ เรียนยังไงให้ไม่เบื่อ!

0
517

สำหรับใครที่ยังคงเรียนออนไลน์อย่างต่อเนื่อง ไม่ว่าจะเรียนตามปกติหรือเรียนเสริม น่าจะรู้สึกเกิดความเบื่อหน่ายและเมื่อยล้ากันอย่างแน่นอน โดยเฉพาะการเรียนคณิตศาสตร์ออนไลน์ที่ชวนให้รู้สึกง่วงนอนขึ้นมาได้ง่าย ๆ แบบนี้เรียนไปต้องลืมเนื้อหาอย่างแน่นอน! วันนี้เราจะมาบอกต่อเทคนิคที่ช่วยให้เราเรียนออนไลน์ได้อย่างมีประสิทธิภาพ มาดูกันเลย

เรียนคณิตศาสตร์ออนไลน์

เทคนิคเรียนคณิตศาสตร์ออนไลน์ให้ได้ประสิทธิภาพ

  • ปิดโทรศัพท์และสิ่งรบกวน

อันดับแรกก่อนที่จะเริ่มเรียนคณิตศาสตร์ออนไลน์ เราจะต้องปิดสิ่งรบกวนอื่น ๆ เช่น โทรศัพท์หรือโทรทัศน์ เพราะสิ่งเหล่านี้เป็นสิ่งที่ทำลายสมาธิของเราได้ง่าย ๆ เมื่อเห็นแจ้งเตือนก็ทำให้รู้สึกอยากจะหยิบขึ้นมาพูดคุย และสุดท้ายเราก็จะเสียสมาธิในการเรียนไปเลยทันที ซึ่งรวมไปถึงการเปิดประตูห้องให้เรียบร้อยและส่งสัญญาณบอกคนในครอบครัวว่าเราขอเวลาเรียนประมาณ 1-2 ชั่วโมง ในระหว่างนั้นพยายามไม่เข้ามาในห้องหรือแวะมาพูดคุยด้วย จะช่วยเพิ่มสมาธิได้อย่างมากเลยทีเดียว

  • จัดสภาพแวดล้อมให้พร้อมสำหรับการเรียน

ในการเรียนคณิตศาสตร์ออนไลน์นั้นแนะนำว่าให้เรานั่งเรียนบนโต๊ะอย่างตั้งใจ ไม่ควรเรียนขณะอยู่บนที่นอนเพราะจะทำให้รู้สึกเหนื่อยล้าได้ง่าย ๆ หากใครที่มีห้องแยกสำหรับเรียนหนังสือก็สามารถย้ายไปนั่งในห้องได้เพื่อเพิ่มสมาธิ รวมถึงบรรยากาศในห้องควรจะเหมาะกับการเรียน เช่น อากาศกำลังพอดี มีแสงสว่างเพียงพอ โต๊ะไม่รกเกินไป ทั้งหมดนี้จะช่วยให้เรามีแรงบันดาลใจในการเรียนได้มากยิ่งขึ้น

  • ใช้อุปกรณ์เครื่องเขียนที่ชอบ

เคล็ดลับเล็ก ๆ ที่จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการเรียนคณิตศาสตร์ออนไลน์ก็คือการใช้เครื่องเขียนที่ชอบ เช่น เครื่องเขียนน่ารัก ๆ หรือเครื่องเขียนสีสันสดใส จะช่วยให้เรามีความพร้อมในการเรียนและสนุกไปกับการเรียนได้มากยิ่งขึ้น แนะนำว่าให้พยายามเตรียมไว้บนโต๊ะให้ครบถ้วน จะได้ไม่ต้องเสียสมาธิไปกับการค้นหาเครื่องเขียนในภายหลัง

  • ดื่มน้ำเปล่าให้สดชื่น

หากเมื่อไหร่ที่รู้สึกเหนื่อยล้าจากการเรียนคณิตศาสตร์ออนไลน์ แนะนำว่าให้จิบน้ำเปล่าก็จะช่วยให้รู้สึกสดชื่นขึ้นมาได้ โดยพยายามจิบทีละน้อย ๆ ระหว่างการเรียน จะช่วยลดความรู้สึกอยากเข้าห้องน้ำ ทั้งดีต่อสุขภาพและดีต่อการเรียนอีกด้วย

  • ตั้งเป้าหมายในการเรียน

เคล็ดลับสุดท้ายในการเรียนคณิตศาสตร์ออนไลน์ก็คือการตั้งเป้าหมายในการเรียน เช่น วันนี้จะเรียนให้ครบ 3 เรื่อง หรือ หลังจากเรียนแล้วจะทำแบบทดสอบให้ได้ 80 คะแนน จะช่วยให้เรามีแรงจูงใจในการเรียน และรู้สึกอยากจะตั้งใจเรียนมากขึ้นเพื่อบรรลุเป้าหมายให้สำเร็จนั่นเอง รับรองว่าวิธีนี้จะช่วยให้เราเรียนได้ตามที่ตั้งใจ และเป็นผลดีในภายหลังอีกด้วย