ฉีดโบท็อกซ์ปีกจมูก เพิ่มความมั่นใจ ปรับหน้าให้สวยงาม

0
59

ปีกจมูกเป็นส่วนประกอบที่สำคัญของใบหน้า เป็นส่วนที่ช่วยเสริมให้จมูกดูสวยได้รูป อย่างไรก็ตาม หลายคนอาจมีปัญหาปีกจมูกบาน ซึ่งอาจทำให้เสียความมั่นใจเวลายิ้มหรือแสดงสีหน้าต่างๆ ปัญหา สำหรับสาว ๆ ที่อยากมีรูปจมูกที่สวยงาม แต่ไม่อยากผ่าตัดหรือทำศัลยกรรม เราจะพาทุกคนไปรู้จักกับการทำโบท็อกซ์ปีกจมูกกัน

โบท็อกซ์ปีกจมูก

โบท็อกซ์ปีกจมูกคืออะไร

โบท็อกซ์ปีกจมูก คือ การฉีดโบท็อกซ์เข้าไปบริเวณปีกจมูกทั้งสองข้าง เพื่อช่วยคลายกล้ามเนื้อที่ทำหน้าที่ขยายปีกจมูกให้บานขึ้นหรือกว้างขึ้น ได้แก่ ไดเลเตอร์ นาริส (Dilator naris) หรือ อะลาร์ นาซาลิส (Alar nasalis) เมื่อฉีดโบท็อกซ์เข้าไป กล้ามเนื้อเหล่านี้จะไม่สามารถหดตัวและดึงปีกจมูกขึ้นได้ ทำให้ปีกจมูกดูเล็กลง

จมูกเป็นองค์ประกอบที่สำคัญของหน้า ซึ่งการมีปีกจมูกที่เรียวสวย จะช่วยทำให้ใบหน้าโดยรวมสวยงามเพิ่มมากขึ้น

ผลลัพธ์ที่ได้จากการฉีดโบท็อกซ์ฉีดจมูก 

หลังจากฉีดโบท็อกซ์ปีกจมูก เราจะเห็นความเปลี่ยนแปลงภายใน 2-3 วัน และสามารถอยู่ได้นาน 4-6 เดือน ผลลัพธ์ที่ได้จากการฉีดโบท็อกซ์ปีกจมูก ได้แก่ ปีกจมูกเล็กลง รูจมูกแคบลง ใบหน้าดูเรียวเล็กขึ้น 

เมื่อจมูกดูเล็กลง ก็ช่วยปรับองค์ประกอบหน้าให้ดูสวยงามมากยิ่งขึ้น ซึ่งไม่ต้องเสียเวลาพักฟื้น สามารถกลับไปใช้ชีวิตประจำวันตามปกติได้เลย อย่างไรก็ตาม บางคนอาจจะมีผลข้างเคียงจากการฉีดโบท็อกซ์ ซึ่งอาการจะหายไปภายในไม่กี่วัน

การเตรียมตัวก่อนฉีดโบท็อกซ์

ก่อนฉีดโบท็อกซ์ปีกจมูก ควรปรึกษาแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ เพื่อประเมินสภาพจมูกและวางแผนการรักษาที่เหมาะสม นอกจากนี้ ควรแจ้งแพทย์เกี่ยวกับประวัติการแพ้ยาหรือโรคประจำตัว ซึ่งแพทย์จะให้คำแนะนำที่เหมาะสม 

หลังฉีดโบท็อกซ์ปีกจมูก ควรปฏิบัติดังนี้

  • หลีกเลี่ยงการสัมผัสบริเวณที่ฉีดโบท็อกซ์
  • หลีกเลี่ยงการทาครีมบำรุงบริเวณที่ฉีดโบท็อกซ์
  • หลีกเลี่ยงการออกกำลังกายหนักๆ
  • หลีกเลี่ยงการนอนราบเป็นเวลานาน

ข้อควรระวังในการฉีดโบท็อกซ์ปีกจมูก

แม้ว่าการฉีดโบท็อกซ์ปีกจมูกจะเป็นวิธีที่ค่อนข้างปลอดภัย แต่ก็อาจจะเกิดผลข้างเคียงต่าง ๆ ได้ จึงควรดูแลและระวังอย่างใกล้ชิด ไม่ว่าจะเป็นอาการปวดหรือบวมบริเวณที่ฉีด รอยช้ำ หรือเลือดที่ออกบริเวณที่ฉีดโบท็อกซ์ 

อย่างไรก็ตาม แม้อาการข้างเคียงดังกล่าวจะเป็นอาการของการฉีดโบท็อกซ์ แต่หากว่ามีอาการบวมหรือปวดบริเวณที่ฉีด ให้รีบไปพบแพทย์โดยด่วน 

การฉีดโบท็อกซ์ปีกจมูกเป็นวิธีรักษาที่มีประสิทธิภาพและปลอดภัย ช่วยให้ปีกจมูกเล็กลง รูจมูกแคบลง ใบหน้าดูเรียวเล็กขึ้น เหมาะสำหรับผู้ที่มีปัญหาปีกจมูกบาน ต้องการเพิ่มความมั่นใจ และปรับหน้าให้สวยงาม