ปักหมุด 5 สถานที่ท่องเที่ยวก่อนจองตั๋วเครื่องบินจอร์เจีย

0
43

จอร์เจียเป็นประเทศที่สวยงามและน่าท่องเที่ยว ตั้งอยู่ในทวีปยุโรปตะวันออก ขึ้นชื่อเรื่องธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์ สถาปัตยกรรมที่งดงาม และวัฒนธรรมที่หลากหลาย จึงเป็นหนึ่งในหมุดหมายที่ใครหลายคนอยากจะไปเยือนให้ได้สักครั้ง

และสำหรับใครที่กำลังเตรียมวางแผนจองตั๋วเครื่องบินจอร์เจีย เราจะมาชวนปักหมุดสถานที่ท่องเที่ยวไว้ล่วงหน้า เพื่อให้สามารถวางแผนการเดินทางได้อย่างมีประสิทธิภาพ ซึ่ง 5 สถานที่ท่องเที่ยวที่ไม่ควรพลาดถ้าคุณจะจองตั๋วเครื่องบินจอร์เจีย มีดังนี้

เมืองหลวงทบิลิซี

สำหรับสถานที่ท่องเที่ยวแห่งแรกที่คุณต้องไม่ลืมปักหมุดเลย ถ้าคุณจะจองตั๋วเครื่องบินจอร์เจีย คือเมืองหลวงของจอร์เจีย ตั้งอยู่ริมแม่น้ำคูรา ขึ้นชื่อเรื่องสถาปัตยกรรมที่ผสมผสานระหว่างตะวันออกและตะวันตก สถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจในทบิลิซี ได้แก่ มหาวิหารศักดิ์สิทธิ์ทบิลิซี สะพานเชื่อมสองทวีป และย่านเมืองเก่า

เมืองมรดกโลกเกอลาติ

มาต่อกันที่อีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่คุณต้องไม่ควรพลาด ถ้าคุณจะจองตั๋วเครื่องบินจอร์เจีย คือเมืองเก่าของเกอลาติ ตั้งอยู่ทางตะวันตกของประเทศ ขึ้นชื่อเรื่องสถาปัตยกรรมยุคกลาง สถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจในเกอลาติ ได้แก่ อาสนวิหารเกอลาติ โบสถ์อานันต์ และพิพิธภัณฑ์ศิลปะเกอลาติ

อุทยานแห่งชาติภูเขาคอเคซัส

สำหรับสายท่องเที่ยวที่รักธรรมชาติ ไม่ควรพลาดกับสถานที่ท่องเที่ยวอย่างอุทยานแห่งชาติโดยเด็ดขาด เนื่องจากเป็นอุทยานที่ครอบคลุมพื้นที่กว้างใหญ่ของเทือกเขาคอเคซัส ขึ้นชื่อเรื่องธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์ สถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจในอุทยานแห่งชาติภูเขาคอเคซัส ได้แก่ ทะเลสาบริทซานี น้ำตกมตาเคลา และภูเขาชิริล

เมืองมรดกโลกซิกนากิ

หากให้แนะสถานที่ท่องเที่ยวที่จอร์เจีย หนึ่งแห่งที่คุณต้องไปเยือนให้ได้สักครั้ง นั่นคือเมืองเก่าของซิกนากิ ตั้งอยู่ทางตะวันตกของประเทศ ขึ้นชื่อเรื่องหมู่บ้านสีสันสดใส สถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจในซิกนากิ ได้แก่ หมู่บ้านซิกนากิ โบสถ์เกอลาติ และพิพิธภัณฑ์ซิกนากิ ปักหมุดให้เรียบร้อย และค่อยจองตั๋วเครื่องบินกันเลย

เมืองมรดกโลกโบโรโจมี

มาถึงสถานที่ท่องเที่ยวแห่งสุดท้าย ที่คุณต้องไม่ลืมปักหมุดเลย ถ้าคุณจะจองตั๋วเครื่องบินจอร์เจีย คือเมืองเก่าของโบโรโจมี ตั้งอยู่ทางตะวันตกของประเทศ ขึ้นชื่อเรื่องถ้ำโบสถ์เก่าแก่ สถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจในโบโรโจมี ได้แก่ ถ้ำโบสถ์โบโรโจมี น้ำตกโอคาทเซ และหมู่บ้านโบโรโจมี รับรองว่าคุณจะได้เปิดประสบการณ์ใหม่ ๆ แบบที่ไม่เคยมีที่ไหนมาก่อนอย่างแน่นอน

นอกจากสถานที่ท่องเที่ยวที่กล่าวมาแล้ว ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจอีกมากมายในจอร์เจีย เช่น เมืองหลวงเก่าเมืองเคทเซกิ หมู่บ้านโบราณเมืองอูเพลิสซิเค เมืองมรดกโลกเมืองควาเรลิ เป็นต้น ทั้งหมดนี้ คือสถานที่ท่องเที่ยวที่เราอยากจะแนะนำให้คุณได้ปักหมุดเอาไว้ ก่อนจองตั๋วเครื่องบินจอร์เจีย แนะนำให้ศึกษาข้อมูลเกี่ยวกับสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ ให้ดี เพื่อจะได้วางแผนการเดินทางได้อย่างมีประสิทธิภาพ