5 หูฟังช่วยให้เรียนภาษาอังกฤษดีขึ้น

0
915

อุปกรณ์ที่ใช้ในการเรียนพิเศษภาษาอังกฤษออนไลน์เป็นสิ่งที่สำคัญมาก ในการเรียนภาษาอังกฤษออนไลน์ เราไม่ได้เรียนแค่การอ่าน หรือการสะกดคำเท่านั้น แต่ยังต้องเรียนกการออกเสียงอีกด้วย การมีหูฟังดีๆที่ช่วยให้เราได้ยินเสียงที่ครูสอนพิเศษได้ดีขึ้น

เรียนพูดภาษาอังกฤษLogitech H390

เป็นหูฟังราคาถูกเมื่อเปรียบเทียบกับแบรนด์อื่นๆ คุณภาพเสียงดีปานกลางและไมโครโฟนก็ดี เสียงไม่แตก ช่วยให้ไม่เสียสมาธิเมื่อเรียนภาษาอังกฤษออนไลน์ มีปุ่มปิดเสียงด้วย

Logitech H390

ข้อเสียคือหากเรียนเป็นเวลานาน อาจรู้สึกหนักๆหัวหน่อย อายุการใช้งานประมาณหนึ่งปี และมันไม่ใช่หูฟังแบบ Bluetooth ต้องเสียบเข้ากับคอมพิวเตอร์

Soundcore Life P2

Soundcore Life P2

เป็นหูฟังที่เรียกว่า in-ears ให้เสียงโอเคอยู่ เวลาเรียนภาษาอังกฤษออนไลน์จะช่วยให้ได้ยินเสียงครูสอนพิเศษชัดเจน และครูก็ได้ยินเสียงเราชัดดีเหมือนกัน ราคาถูก เหมาะสำหรับคนที่ไม่ชอบหูฟังแบบ On-ears ข้อเสียงคือหูฟังแบบนี้เวลาใช้ไปสักชั่วโมงหนึ่งอาจจะต้องถอดออก เพื่อพักหู และใส่ใหม่ และบางคนอาจไม่ชอบหูฟังแบบ In-ears

Apple AirPod 3

Apple AirPod 3

แบรนด์นี้น่าเชื่อถือแน่นอน ให้เสียงดี และไม่ได้เป็น In-ears ไม่มีซิลิโคนแยงเข้าไปในหู ไม่หนักหู สามารถใช้ในการเรียนพูดภาษาอังกฤษออนไลน์ได้นานพอสมควร ข้อเสียคือมันมีขนาดเดียว แม้ว่าบริษัทจะอ้างว่าเป็นหูฟังที่เหมาะกับหูทุกขนาด แต่จริงๆแล้วสำหรับคนที่มีใบหูเล็ก จะรู้สึกเจ็บรอบๆหู

Apple AirPod 3 Pro

Apple AirPod 3 Pro

เป็นหูฟังอีกรุ่นจากบริษัท Apple รุ่นนี้ออกมาเพื่อตอบโจทย์ผู้ใช้งานที่ไม่สามารถใช้ Apple AirPod 3 ได้ รุ่นนี้จะมีซิลิโคนอยู่ตรงปลายหูฟัง ทำให้กันเสียงรอบตัวได้ดีกว่ารุ่น AirPod 3 ทำให้เราสามารถโฟกัสไปที่บทเรียนของครูสอนพิเศษได้แม้เราจะอยู่ในห้องที่ไม่เงียบเท่าไหร่ สามารถเปลี่ยนซิลิโคนตรงปลายหูฟังได้ตามขนาดที่เราต้องการ

JBL Tune 750 BTNC

JBL Tune 750 BTNC

JBL เป็นอีกยี่ห้อที่เชื่อถือได้ อันนี้ราคาสูงขึ้นมาหน่อย แต่มีระบบ ANC หรือระบบตัดเสียงรอบตัว เวลาเรียนพิเศษภาษาอังกฤษออนไลน์ที่บ้านแต่คนที่บ้านเสียงดัง หรือมีเสียงรบกวนเวลาเรียน ระบบ ANC จะช่วยตัดเสียงพวกนี้ออกไป มันก็ไม่ได้ตัดจนเราไม่ได้ยินเสียงไปเลย แต่ก็ทำให้เสียงเหล่านั้นเบาลงมากจนเหมือนเป็นเสียงที่อยู่ไกลๆ

อันนี้เป็น 5 หูฟังที่ราคาไม่แพงมาก และเหมาะสำหรับใช้ในการเรียนพิเศษออนไลน์ภาษาอังกฤษมากๆ คุณควรหาหูฟังที่ดีในการเรียนออนไลน์ เพราะไม่ว่าครูสอนพิเศษภาษาอังกฤษที่คุณเลือกจะเก่งหรือเชี่ยวชาญแค่ไหน แต่คุณไม่สามารถได้ยินเสียง หรือถูกรบกวนด้วยเสียงต่างๆรอบตัว คุณก็ไม่สามารถโฟกัสกับการเรียน และเรียนอย่างเต็มที่ได้