เครื่องคิดเงิน POS ดีอย่างไร เหมาะกับธุรกิจขนาดเล็กหรือไม่

0
644

ในยุคนี้คงจะไม่มีใครไม่รู้จักกับเครื่องคิดเงิน POS ตามร้านค้า ร้านอาหารไม่ว่าจะขนาดเล็ก ขนาดกลาง หรือขนาดใหญ่ แต่ก็ยังมีหลายคนลังเล ยังไม่กล้าที่จะลงทุนซื้อเครื่อง POS มาใช้สักที เนื่องจากไม่แน่ใจว่าเครื่องคิดเงิน POS เหมาะกับร้านค้าขนาดเล็กหรือไม่ และมีข้อดีอย่างไร วันนี้เราเลยขอแนะนำประโยชน์ของเครื่อง POS ว่ามีข้อดีอย่างไร และช่วยร้านค้าต่าง ๆ อย่างไรบ้าง ไปดูกันเลย 

เครื่องคิดเงิน POS

ช่วยคิดเงินและจัดการหน้าร้าน

สำหรับข้อดีที่เด่นชัดข้อแรกคือ เครื่องคิดเงิน POS ไม่ว่าจะขนาดเล็กหรือขนาดใหญ่ก็ช่วยในเรื่องคิดเงินได้อย่างแม่นยำ ชัดเจน ซึ่งเครื่องคิดเงิน POS ก็ช่วยร้านค้าขนาดเล็กให้คิดเงินได้อย่างรวดเร็วยิ่งขึ้น เพียงแค่กดที่เมนูที่ต้องการขาย เพียงแค่นี้เครื่องก็จะรวมยอดค่าใช้จ่ายทั้งหมดได้อย่างแม่นยำ ซึ่งเราสามารถยืนยันยอดค่าใช้จ่ายนี้ให้แก่ลูกค้าได้อีกด้วย 

นอกจากนี้ เมื่อมีสินค้าใหม่เข้ามา ก็สามารถเพิ่มเมนูสินค้าเข้ามาได้เลย ไม่ยุ่งยาก และสามารถเพิ่มภาพถ่ายได้อีกด้วย 

ใส่โปรโมชันได้ ใครใช้งานก็รู้เรื่อง

ข้อดีของการใช้เครื่อง POS ในร้านก็คือ สามารถใส่โปรโมชันร้านค้าได้ ไม่จำเป็นต้องย้ำกับพนักงานร้านทั้งร้าน เพียงแค่ใส่ข้อมูลโปรโมชันไป เมื่อลูกค้าซื้อสินค้าที่อยู่ในโปรโมชัน ระบบก็จะลดราคาให้โดยอัตโนมัติเลยทันที ไม่ต้องแจ้งโปรโมชันทีละคน หมดปัญหาเรื่องพนักงานไม่รู้โปรโมชัน ขายไม่เหมือนกันจนลูกค้าโวย 

เช็กสต๊อกสินค้าได้แบบ Real Time 

สำหรับใครที่กำลังวุ่นวายกับการเช็กสต๊อกสินค้า ต้องเสียเวลาวันละหลายชั่วโมงในการเช็กสต๊อก ปัญหานี้จะหมดไป หากว่าเราใช้เครื่องคิดเงิน POS หมดปัญหาร้านขนาดเล็กต้องมาคอยนับสินค้าเองทุกวัน เพราะเราสามารถดูปริมาณสินค้าคงเหลือได้ ไม่ว่าจะอยู่ที่ไหนก็ตาม สามารถสั่งซื้อสินค้าได้ตรงเวลา ตามความต้องการ 

เหมาะกับธุรกิจขนาดเล็ก เดลิเวอรี่

เครื่องคิดเงิน POS มีประโยชน์มากสำหรับร้านค้าขนาดเล็ก และธุรกิจอาหารเดลิเวอรี่ ที่มีบริการส่งสินค้า ซึ่งจะช่วยจัดลำดับและจัดระเบียบคำสั่งซื้อ และช่วยให้ธุรกิจของเราสามารถรันไปได้อย่างมีประสิทธิภาพและราบรื่น 

เงินไม่หาย เช็กยอดขายได้ตลอดเวลา

สำหรับเจ้าของร้านที่มีลูกจ้าง หรือมีคนเฝ้าร้านหลายคน ถึงจะไม่อยู่ร้านก็ไม่มีปัญหา ไม่ต้องกลัวเงินหาย หรือโดนโกง เพราะว่าสามารถเช็กยอดขายได้ตลอดเวลา ไม่ว่าจะอยู่ที่ไหนก็ตาม เราเพียงแต่เช็กจำนวนเงินให้เท่ากับยอดจริง 

มีช่องทางชำระเงินหลากหลาย

ข้อดีที่สำคัญประการหนึ่งของเครื่องคิดเงิน POS สำหรับธุรกิจขนาดเล็ก คือ มีช่องทางการชำระเงินให้เลือกหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นเงินสด บัตรเครดิต QR Code เพิ่มความสะดวกให้กับลูกค้า

สำหรับใครที่กำลังมองหาเครื่องคิดเงิน POS สำหรับธุรกิจขนาดเล็ก แต่ยังไม่แน่ใจว่าจะใช้ดีหรือไม่ หวังว่าประโยชน์ทั้ง 4 ข้อนี้จะเป็นตัวช่วยในการตัดสินใจได้