3 วัสดุสำคัญสำหรับการติดตั้งผนังเบา ให้คุณเลือกผนังเบาได้ในราคาโดนๆ

0
1218

เมื่อพูดถึงการต่อเติมบ้านหรือปรับพื้นที่ภายในบ้าน สิ่งหนึ่งที่หลายๆ คนอาจจะคิดอยู่ก็คงจะเป็นเรื่องของการก่ออิฐภายในบ้านที่จะทำให้บ้านของคุณตลบอบอวลไปด้วยฝุ่นและปูน แต่รู้หรือไม่ว่าในปัจจุบันนี้มีตัวช่วยที่เข้ามาอำนวยความสะดวกให้กับคุณในการต่อเติมบ้านได้ไวยิ่งขึ้น รวดเร็วมากยิ่งขึ้น นั่นก็คือการติดตั้งผนังเบานั่นเอง นอกจากนี้แล้ว ก็ยังมีวัสดุให้เลือกซื้อหลากหลายประเภทอีกด้วย

ผนังเบาในราคา

ซึ่งคุณสามารถเลือกซื้อผนังเบาในราคาโดนใจตามท้องตลาดได้อย่างง่ายดาย แต่สิ่งสำคัญเลยก็คือต้องพิจารณาให้เหมาะสมกับแต่ละห้องของคุณด้วยเช่นกัน วันนี้เราก็เลยจะพาทุกคนไปดูกันว่า การเลือกผนังเบาในราคาต่างๆ จากวัสดุที่แตกต่างกันนั้น มีให้เลือกกี่แบบด้วยกัน ถ้าพร้อมแล้ว ตามไปดูกัน

แผ่นยิปซัม

ต้องบอกว่าแผ่นยิปซัมเป็นผนังเบาที่ได้รับความนิยมในการนำมาใช้งานเป็นอย่างมาก เพราะนอกจากจะตอบโจทย์ในเรื่องของน้ำหนักเบา ความแข็งแรง และติดตั้งได้อย่างรวดเร็วแล้ว ที่สำคัญเลยก็คือ ผนังเบาที่ใช้แผ่นยิปซัมนั้น จะมีผิวหน้าเรียบเนียน ด้านหลังจะเป็นแผ่นหนัง ให้คุณสามารถติดตั้งบนโครงคร่าวได้อย่างรวดเร็ว ผนังเบาตัวนี้ยังมาพร้อมกับราคาที่มีให้เลือกหลากหลายรูปแบบด้วยกัน ขึ้นอยู่กับขนาดของแผ่นยิปซัมนั่นเอง อีกทั้งยังสามารถนำมาใช้ได้ได้ในหลายๆ ห้อง ซึ่งคุณเองก็สามารถค้นหาข้อมูลเพิ่มเติมกันได้

แผ่นไม้อัดซีเมนต์

สำหรับใครที่มองหาผนังเบาราคาสุดคุ้ม ก็ต้องบอกว่าแผ่นไม้อัดซีเมนต์ก็เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกให้คุณเลือกซื้อเช่นกัน เพราะตัวแผ่นไม้อัดซีเมนต์ผลิตมาจากขี้เลื่อยของไม้ผสมกับปูนซีเมนต์ที่ใช้แรงกดระดับสูงเพื่อขึ้นรูป เพิ่มความแข็งแรง ผิวเนื้อเรียบเนียน แต่ด้วยความที่มีส่วนผสมของปูนซีเมนต์ ก็จะทำให้มีน้ำหนักค่อนข้างมาก และมีราคาค่อนข้างสูง ถ้าหากใครที่อยากให้ห้องของคุณมีความเป็นธรรมชาติด้วย ก็สามารถลองพิจารณาแผ่นไม้อัดซีเมนต์ดูก็ได้

แผ่นไฟเบอร์ซีเมนต์

สำหรับผนังเบาตัวสุดท้ายที่วันนี้เราอยากจะแนะนำก็คงจะหนีไม่พ้นกับแผ่นไฟเบอร์ซีเมนต์ ซึ่งตัวนี้ก็เป็นผนังเบาที่มีราคาคุ้มค่า และได้รับความนิยมไม่ต่างกับวัสดุประเภทอื่น เพราะมีความแข็งแรง ทนทาน สามารถกั้นห้องหรือกั้นพื้นที่ภายในห้องได้ ตัวแผ่นไฟเบอร์ซีเมนต์นั้นผลิตมาจากปูนซีเมนต์ผสมกับเส้นใยเซลลูโลส มีความเหนียวและยืดหยุ่น ทนความชื้น ไม่ลามไฟ ทนทั้งแดดและฝน มั่นใจได้เลยว่าสามารถกั้นห้องได้อย่างดี และใช้งานได้อย่างเต็มที่ ตอบโจทย์ความต้องการของคุณได้อย่างแน่นอน