เลือกเก้าอี้บาร์อย่างไรให้ถูกใจคนซื้อ สบายคนนั่ง และตอบโจทย์ได้อย่างลงตัว

0
2127

การเลือกซื้อเก้าอี้บาร์สักตัวไม่ได้แค่ตัดสินใจจากดีไซน์และสไตล์ที่ชอบเพียงอย่างเดียว แต่ต้องคำนึงถึงในเรื่องของการใช้งาน และขนาดของโต๊ะที่จะนำไปใช้เป็นหลัก เพราะหากทั้งสองไม่มีความพอดีที่เหมาะสม บอกได้เลยว่าเก้าอี้บาร์ของคุณที่ซื้อหมดราคาและไร้ประโยชน์อย่างแน่นอน แถมยังทำให้นั่งไม่สบายและไม่สามารถทำกิจกรรมต่างๆ บริเวณโต๊ะบาร์ของคุณได้อย่างสะดวกอีกด้วย

เก้าอี้บาร์ซึ่งวันนี้เราจะมาแนะนำเทคนิคในการเลือกซื้อเก้าอี้บาร์อย่างไรให้ถูกใจคนซื้อ สบายคนนั่ง และตอบโจทย์ได้ลงตัว

เลือกความสูงให้พอดีกับโต๊ะ 

ไม่ว่าจะเป็นเก้าอี้ประเภทไหนก็ตาม เรื่องของความสูงเป็นสิ่งสำคัญที่ต้องพอเหมาะกับโต๊ะที่ใช้งานเป็นอย่างมาก เพราะการนั่งที่สบายต้องอยู่ในหลักสรีรศาสตร์ที่ได้มาตรฐาน พร้อมกับท่วงท่าที่สามารถขยับตัวได้อย่างอิสระ โดยเฉพาะเก้าอี้บาร์ที่ต้องใช้คู่กับโต๊ะที่มีความสูง หรือเคาน์เตอร์บาร์ในห้องครัว ซึ่งตามปกติจะมีระดับความสูงประมาณ 36 นิ้ว เพราะฉะนั้นเก้าอี้บาร์ที่ซื้อควรมีความสูงอยู่ที่ 24 – 26 นิ้ว หรือในบางกรณีที่โต๊ะดังกล่าวมีความสูงอยู่ที่ 40 – 42 นิ้ว ควรเลือกใช้เก้าอี้ที่มีความสูงอยู่ที่ 28 – 30 นิ้ว พร้อมกับที่พักเท้าเพื่อช่วยให้นั่งสบายมากยิ่งขึ้น

จำนวนเก้าอี้ต้องพอเหมาะกับโต๊ะที่ใช้งาน

การเลือกซื้อเก้าอี้ให้รองรับผู้ใช้งานได้อย่างครบครันเป็นสิ่งสำคัญ แต่ถ้าจำนวนเก้าอี้ที่เยอะเกินไป ส่งผลให้บริเวณเคาน์เตอร์บาร์และโต๊ะของคุณนั้นดูไม่สวยงาม อีกทั้งยังไม่สามารถใช้งานได้อย่างสะดวก ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของการหยิบตักอาหารและระยะของเก้าอี้ที่แน่นจนรู้สึกอึดอัด ซึ่งการจัดวางเก้าอี้บาร์ให้พอดี ควรมีระยะช่องว่างที่เหมาะสมพอดีกับผู้ใช้งาน

ดีไซน์และฟังก์ชันในการใช้งานของเก้าอี้

ในกรณีที่คุณไม่รู้แน่ชัดว่าความสูงของเคาน์เตอร์บาร์ หรือโต๊ะที่จะนำไปใช้มีความสูงเท่าไหร่ การเลือกใช้เก้าอี้ที่มีฟังก์ชันในการปรับระดับความสูงได้นั้น เป็นอีกหนึ่งทางที่ตอบโจทย์การใช้งานได้เป็นอย่างดี เพราะไม่ว่าโต๊ะดังกล่าวจะมีความสูงเท่าไหร่ก็ตาม ยังสามารถปรับใช้งานได้อย่างเหมาะสม ที่สำคัญเรื่องของดีไซน์เก้าอี้ควรเลือกให้เหมาะกับสไตล์บ้านและเข้ากับโต๊ะ หรือเคาน์เตอร์บาร์ได้อย่างลงตัว

เก้าอี้บาร์ที่เหมือนจะเป็นเฟอร์นิเจอร์แค่เลือกดีไซน์ที่ชอบ และลงตัวกับสไตล์บ้าน แท้จริงแล้วการเลือกซื้อเฟอร์นิเจอร์เข้าบ้านไม่ว่าจะเป็นชิ้นเล็ก หรือชิ้นใหญ่ก็ตาม ต้องไม่ลืมคำนึงถึงในเรื่องของการใช้งานและตอบโจทย์ความต้องการได้อย่างครบครัน ทั้งนี้เพื่อให้เกิดความคุ้มค่าและใช้งานได้อย่างสบาย