4 ข้อดีของการใช้กระป๋องพลาสติก PET ที่เจ้าของกิจการควรรู้

0
637

หนึ่งในพลาสติกที่เราคุ้นเคยและใช้ในชีวิตประจำวันมากที่สุดก็คือ ขวด PET ซึ่งเป็นพลาสติกชนิดหนึ่งที่เหนียว ทนทาน และใส สามารถมองเห็นวัตถุด้านในได้ ที่สำคัญคือ ใส่อาหารได้อย่างปลอดภัย ทำให้ผู้ประกอบการหลายแบรนด์ เลือกใช้ขวดหรือกระป๋องพลาสติก PET กันอย่างแพร่หลาย วันนี้เราจะพาทุกคนไปดูข้อดีของการใช้กระป๋องพลาสติก PET เป็นบรรจุภัณฑ์ว่ามีอะไรบ้าง

กระป๋องพลาสติก PET

ราคาถูก 

ต้นทุนเป็นสิ่งสำคัญที่เจ้าของกิจการจะต้องคำนวณให้ดี และพยายามประหยัดให้ได้มากที่สุด ดังนั้น กระป๋องพลาสติก PET ราคาถูก จึงเป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับผู้ที่ต้องการประหยัดงบประมาณ และต้องการลดราคาขายให้อยู่ในเรตราคาที่คนซื้อรู้สึกว่าคุ้มค่า ไม่แพงจนเกินไป 

ดังนั้น หากว่าจะถามหาจุดแข็ง หรือว่าประโยชน์ของกระป๋องพลาสติก PET อย่างแรกที่เราจะนึกถึงเลยก็คือราคานั่นเอง เพราะหากว่าเทียบกับวัสดุอย่างแก้วแล้ว กระป๋องพลาสติกก็มีราคาที่ต่ำกว่ามาก

สวยงาม ใสเหมือนแก้ว 

นอกจากราคาถูกแล้ว ความสวยงามของกระป๋องพลาสติก PET ก็ไม่น้อยหน้าใคร เพราะมีความใส เหมือนกับแก้ว ดังนั้นลูกค้าสามารถมองเข้ามาเห็นสิ่งของที่อยู่ด้านในได้ เรียกว่าสามารถโชว์หรือขายของด้านในได้ ไม่ว่าเราจะขายของกิน หรือว่าขายของอย่างอื่นก็ตาม 

และอย่างที่บอกไปข้อแรกว่ากระป๋องพลาสติก PET ราคาถูกกว่าแก้ว แต่ใสเหมือนแก้ว ทำให้การใช้บรรจุภัณฑ์สองประเภทนี้ไม่แตกต่างกันมาก เราสามารถเลือกได้ตามงบประมาณได้เลย 

รีไซเคิลได้

ปัญหาขยะกำลังเป็นปัญหาใหญ่ แต่หากว่าเราช่วยกันใช้วัสดุที่หมุนเวียนนำกลับมาใช้ได้อย่างการใช้ขวดและกระป๋องพลาสติก PET ก็จะสามารถช่วยลดปริมาณขยะที่ฝังกลบได้ แต่อย่างไรก็ตาม กระบวนการรีไซเคิลไม่สามารถเกิดขึ้นได้ หากว่าเราไม่ช่วยกันแยกขยะ การนำกระป๋องพลาสติก PET ก็จะไม่เกิดขึ้น 

ดังนั้น นอกจากจะใช้บรรจุภัณฑ์ที่รีไซเคิลได้แล้ว เราจะต้องย้ำเตือนให้แยกขยะ นำพลาสติก PET กลับเข้ากระบวนการหลอมอีกครั้งหนึ่ง 

น้ำหนักเบา 

เวลาที่เราเลือกแก้ว หรือกระป๋องอะลูมิเนียม น้ำหนักของทั้งสองอย่างจะหนักกว่าพลาสติกอยู่ค่อนข้างมาก โดยเฉพาะแก้ว ทำให้ขนส่งลำบาก และเสี่ยงต่อการแตก เป็นอันตรายต่อผู้อื่นอีกด้วย ในขณะที่กระป๋องพลาสติก PET จะมีน้ำหนักค่อนข้างเบา มีความเหนียว ไม่แตกง่าย และถ้าแตกก็จะไม่มีเศษเล็ก ๆ ที่อาจจะเป็นอันตรายได้ 

นี่คือข้อดี หรือประโยชน์ของการใช้กระป๋องพลาสติก PET เป็นบรรจุภัณฑ์ใส่อาหารต่าง ๆ ซึ่งสำหรับผู้ประกอบการแล้ว มีข้อดีมาก และใช้ประโยชน์ได้จริง สำหรับใครที่กำลังมองหาบรรจุภัณฑ์อยู่ ขอแนะนำเลย รับรองว่าสวยงาม ต้นทุนต่ำ สามารถขายได้ราคา ที่สำคัญคือ ขนส่งง่าย น้ำหนักเบา ไม่อันตราย