4 เมนูกาแฟยอดฮิตของคนไทย ที่ใคร ๆ ก็ชอบสั่ง ปี 2022

0
349

กาแฟกับคนไทย ปัจจุบันเป็นของคู่กันแทบจะแยกไม่ออก โดยเฉพาะในวัยทำงานที่ต้องนอนดึกตื่นเช้า หลายคนจึงต้องใช้ตัวช่วยอย่างกาแฟ กระตุ้นสมองให้ตื่นตัว สามารถคิดและทำงานได้อย่างสดชื่นกระปรี้กระเปร่า วันนี้เราเลยมาเปิดเผยเมนูกาแฟยอดฮิตของคนไทย ที่ใคร ๆ ก็สั่งกัน จะมีอะไรบ้างนั้น ไปดูกันเลย 

เมนูกาแฟยอดฮิต

เอสเปรสโซ่เย็นแบบไทย ๆ 

ถ้าไปสั่งเอสเปรสโซ่เย็นที่ต่างประเทศ บาริสต้าอาจจะงง แต่ถ้าสำหรับในไทยแล้ว เมนูเอสเปรสโซ่เย็นคือเมนูกาแฟยอดฮิต เพราะรสชาติเข้มข้น หวานมันกำลังดี เป็นที่ถูกใจคอกาแฟทั้งหลาย สามารถดื่มได้ยาวนาน ไม่ต้องกลัวน้ำแข็งละลายอย่างแน่นอน 

ดังนั้น หากว่าใครชอบกาแฟรสเข้ม ๆ เหมือนกับการดื่มโอเลี้ยงแบบไทย ๆ ต้องลองสั่งเอสเปรสโซ่เย็นเลย รับรองไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน 

ลาเต้ 

สำหรับใครชื่นชอบฟองนมนุ่ม ๆ และศิลปะบนแก้วกาแฟ ต้องสั่งลาเต้เลย ลาเต้เป็นกาแฟใส่นม ท็อปด้วยฟองนมนุ่ม ๆ ชวนให้หลงใหล จึงเป็นเมนูกาแฟยอดฮิตของคนชอบรสชาติกาแฟที่ไม่ได้เข้มมาก แต่มีรสนมผสมอยู่ด้วย เรียกว่าเป็นกาแฟที่เป็นที่ชื่นชอบของใคร ๆ หลาย ๆ คนเลยทีเดียว ไม่จำกัดว่าผู้หญิงหรือผู้ชาย 

อย่างไรก็ตาม หากว่าใครที่ชอบศิลปะบนแก้วกาแฟ เราแนะนำให้สั่งเป็นลาเต้ร้อน รับรองว่าได้ทั้งความหอมนุ่มอร่อย และภาพลาเต้อาร์ตสวย ๆ ลงไอจีอย่างแน่นอน 

อเมริกาโน่

เมนูกาแฟยอดฮิตสำหรับคนรักสุขภาพต้องยกให้อเมริกาโน่ ซึ่งหากว่าใครกำลังลดน้ำหนักอยู่ ขอแนะนำเมนูนี้เลย ไม่ว่าร้อนหรือว่าเย็นก็สามารถเลือกดื่มได้แบบสุขภาพดี และสำหรับใครที่กำลังควบคุมน้ำหนักอย่างเข้มงวด แนะนำให้ไม่ใส่น้ำตาล หรือใส่สารให้ความหวานแทนจะดีกว่า จะได้ลดแคลอรี ลดความอยากของหวานไปด้วยในตัว 

กาแฟน้ำส้ม

กาแฟน้ำส้ม เป็นเมนูกาแฟยอดฮิตในช่วง 2-3 ปีหลังมานี้ ซึ่งเป็นการนำกาแฟมาผสมรวมกับน้ำผลไม้อย่างน้ำส้ม จนได้รสชาติหวานขมอมเปรี้ยวที่เข้ากันอย่างลงตัว เรียกว่าเป็นเมนูโปรดของใครหลายคน แถมยังได้ความหวานจากธรรมชาติ เพิ่มวิตามินซีจากส้ม มีสารต้านอนุมูลอิสระแบบคูณสองกันเลยทีเดียว 

นอกจากน้ำส้มแล้ว บางคนก็เลือกเป็นน้ำผลไม้อื่น ๆ อย่างน้ำมะพร้าว หรือน้ำมะนาว ซึ่งจะให้ดึอย่าลืมบอกบาริสต้าว่าไม่ใส่น้ำตาล จะได้ลดความหวานลงไปอีกนิดหน่อย 

4 เมนูนี้เป็นเมนูกาแฟยอดฮิตปี 2022 ที่คนไทยชื่นชอบและสั่งในร้านกาแฟมากที่สุด เรียกได้ว่าชงกันไม่หวาดไม่ไหวเลยทีเดียว แล้วคุณล่ะเมนูกาแฟแก้วโปรดของคุณคืออะไร