รู้จักป้ายธงชายหาด พร้อมพิกัดสั่งทำ

0
458

ป้ายธงชายหาด มีชื่อเรียกอีกมากมายไม่ว่าจะเป็นธงทะเล ธงชายหาด หรือธงปีกนก เป็นธงที่มากแล้วจะเห็นได้ตามสถานที่ต่าง ๆ ที่ต้องการสร้างจุดสนใจ หรือจุดดึงดูดสายตาของนักท่องเที่ยว และลูกค้าให้สังเกตเห็นสถานที่ หรืองานอีเวนต์นั้น ๆ และเข้ามาใช้บริการ หรือมาร่วมกิจกรรมกัน เรียกได้ว่าป้ายธงชายหาดนั้นถูกใช้ไปเพื่อวัตถุประสงค์ทางการโฆษณา ประกาศ และการโปรโมตเป็นหลัก โดยธงเหล่านี้จะถูกออกแบบให้มีความโดดเด่นด้วยสีสันที่สดใส สะดุดตา และง่ายต่อมองเห็นและการอ่านแม้อยู่ไกลจากตัวป้ายธงชายหาดก็ตาม

ป้ายธงชายหาด

การออกแบบรูปร่าง รูปทรงของ ป้ายธงชายหาดนั้นเป็นสิ่งสำคัญมาก เพราะป้ายธงทะเลแบบนี้ จำเป็นต้องต้านทานลมทะเลแรง ๆ หรือลมแรง ๆ ประเภทอื่นได้ ไม่ล้มตึงง่าย ๆ จนเกิดอันตรายและความเสียหาย จึงอาจทำให้ธงชายหาดในส่วนของผ้าธงนั้นมีรูปร่างที่แปลกตา ไม่เหมือนกับป้ายโฆษณาทั่ว ๆ ไป หรือธงทั่ว ๆ ไป โดยจะมีเพียงด้านยาวด้านเดียวที่ยึดอยู่กับเสา และมีรูปทรงที่เว้า โค้งในบางส่วน ซึ่งเหตุผลของการทำให้ธงมีความเว้า โค้ง รูปร่างแปลกตาแบบนี้ก็เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการติดตั้ง และทำให้มั่นใจได้ว่าธงจะยืนเด่น เรียกลูกค้าได้จริง ไม่ต้องคอยเป็นกังวบว่าธงจะล้มไหม พังไหม ไปทำข้าวของอื่น ๆ เสียหายหรือไม่ และสิ่งที่น่าเป็นห่วงอีกอย่างหนึ่งก็คือ จะล้มทับคนที่เดินผ่านไปผ่านมาหรือไม่ด้วย ดังนั้นการออกแบบป้ายธงชายหาดจึงสำคัญที่สุดเลย

นอกจากรูปร่างของป้ายธงชายหาดแล้ว สีสัน ลวดลายของป้ายธงชายหาดก็สำคัญมากเช่นกัน อย่างที่ได้บอกไปแล้วว่าธงประเภทนี้มักใช้ในการโปรโมต การโฆษณา จึงจำเป็นต้องออกแบบให้สะดุดตาที่สุด มีรายละเอียดชัดเจน มีองค์ประกิบครบ ทั้งข้อความ โลโก้ ลวดลายสีสันที่สื่อถึงธุรกิจและแบรนด์ของคุณ ดังนั้นคุณจึงควรเลือกผู้รับผลิตป้ายธงชายหาดที่มีความเชี่ยวชาญ มีเครื่องมือดีคุณภาพสูง เพื่อให้ได้ธงที่มีคุณภาพสูงด้วยเช่นกันนั่นเอง 

ไม่เพียงแค่ผ้าธงเท่านั้นที่ต้องทนทาน แต่ตัวเสาธงเองก็เหมือนกัน เพราะหากเสาธงไม่แข็งแรง แม้ผ้าจะต้านลมได้ดีก็ไม่มีความหมาย คุณจึงควรเลือกใช้เสาธงที่ออกแบบมาเพื่อธงทะเล และผลิตจากวัสดุที่ทนทานด้วย

หากคุณสนใจสั่งทำป้ายธงชายหาด ร้านดังที่มีประสบการณ์มากมายอย่าง Balloon AA ก็น่าสนใจมาก หรือจะเป็นร้าน Tumtook (ทำถูก)  ก็ได้เช่นกัน