บินตรงสุวรรณภูมิถึงหาดใหญ่ ตะลุยกินจุใจช่วงสุดสัปดาห์

0
104

หากมีเวลาว่างช่วงเสาร์-อาทิตย์นี้ เรามีแพลนเที่ยวในประเทศดี ๆ มาเสนอ ซึ่งก็คือการบินตรงสุวรรณภูมิถึงหาดใหญ่ ไปกินเที่ยว และพักผ่อนหย่อนใจให้จุใจในช่วงสุดสัปดาห์นั่นเอง หากใครสนใจทริปสั้น ๆ แต่รับรองว่าสนุก อร่อย และได้เปิดหูเปิดตา เปลี่ยนบรรยากาศเสียบ้างให้พอได้เอาใจออกห่างจากความเครียดจากงาน วันนี้เรามี 4 ร้านอาหารดี ๆ มาแชร์ให้ได้รู้จักกัน

สุวรรณภูมิถึงหาดใหญ่

หาดใหญ่ เป็นอำเภอหนึ่งในจังหวัดสงขลา ในภาคใต้ของไทย เป็นเมืองที่เรียกได้ว่ามีความเจริญรุ่งเรืองมาก มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครันไม่แพ้กรุงเทพเลยทีเดียว อย่างไรก็ตาม หาดใหญ่เองยังเป็นเมืองที่มีวัฒนธรรมและศิลปะที่น่าสนใจมาก ๆ เพราะมีความเป็นวัฒนธรรมไทย จีน และอิสลามผสมกันอย่างลงตัว ถ่ายทอดมาทางอาหารอย่างชัดเจน เพราะที่หาดใหญ่จะมีอาหารจีน อาหารไทย และอาหารจากประเทศเพื่อนบ้านทางใต้อย่างมาเลเซียให้ทานมากมาย โดยมีการประยุกต์ให้เข้ากับปากของคนไทยมากขึ้นไปตามกาลเวลา 

การกิน และการท่องเที่ยว ถือเป็นยาแก้เครียดที่ดีที่สุดเลยก็ว่าได้ สำหรับคนทำงานที่ต้องเครียดจากการทำงานทุกวัน จนเริ่มจะหมดไฟ การได้เดินทางไปท่องเที่ยวในเมืองสวย ๆ ได้ทานอาหารอร่อย ๆ มากมาย รับรองว่าจะได้แรงบันดาลใจ ได้ไฟในการทำงาน และความสุขจากอาหารอร่อย ๆ ไปเต็ม ๆ

ในบทความนี้ เราคัดเลือก 4 ร้านอาหาร 4 สไตล์ที่คุณไม่ควรพลาดหากไปเที่ยวชมเมืองหาดใหญ่มาฝากกัน รับรองอ่านแล้วจะต้องอยากบินตรงจากสุวรรณภูมิมาหาดใหญ่ทันทีแน่นอน

โชคดีแต่เตี้ยม บะกุ๊ดเต๋ หาดใหญ่

หากไปถึงหาดใหญ่แล้ว หนึ่งในเมนูที่จะไม่ลองไม่ได้เลยก็คือติ่มซำนั่นเอง เพราะติ่มซำของหาดใหญ่นั้นโดดเด่นมาก ๆ เพราะมักทานคู่กับซอสพริกนั่นเอง โดยหนึ่งในร้านติ่มซำในหาดใหญ่ที่ต้องไปลองก็คือ โชคดีแต่เตี้ยม บะกุ๊ดเต๋ หาดใหญ่ ซึ่งเป็นร้านติ่มซำร้านดังที่ทั้งคนในพื้นที่และนักท่องเที่ยวหลงรัก รับรองว่าคุ้มค่าตั๋วบินตรงจากสุวรรณภูมิมาหาดใหญ่แน่นอน

ก๋วยเตี๋ยวเรือเฉินหลง

ก๋วยเตี๋ยวเรือนั้นถือเป็นหนึ่งในอาหารไทยที่ได้รับอิทธิพลมาจากจีนที่ได้รับความนิยมมาก ๆ เลยทีเดียว โดยหากคุณไปเที่ยวหาดใหญ่แล้วเกิดอยากกินก๋วยเตี๋ยวขึ้นมา เราขอแนะนำร้านก๋วยเตี๋ยวเรือเฉินหลงเลย

ร้านอาหารสบันงา

หากอยากทานอาหารใต้อร่อย ๆ ร้านอาหารสบันงาก็เป็นอีกหนึ่งร้านที่น่าลอง เพราะมีเมนูอาหารหลากหลายมากมาย รสชาติดี ถูกปาก ถูกใจใครหลาย ๆ คนจนเป็นที่รู้จักในวงกว้าง นอกจากนั้นร้านอาหารก็ยังบรรยากาศดีอีกด้วย

ไก่ทอดหาดใหญ่

บินตรงจากสุวรรณภูมิมาหาดใหญ่ทั้งที ถ้าไม่ได้กินไก่ทอดหาดใหญ่ก็งเหมือนกับมาไม่ถึง เพราะเป็นเมนูไก่ทอดง่าย ๆ ที่ไม่ธรรมดา เพราะจะมาพร้อมหอมเจียวกรอบ ๆ และไก่ทอดที่หมักมารสชาติถึงใจ ไม่จำเป็นต้องง้อน้ำจิ้มเลยทีเดียว

อ่านแล้วอย่ารอช้าจองตั๋วเครื่องบินตรงสุวรรณภูมิถึงหาดใหญ่มาเที่ยวกินตามลิสต์ของเรากันเลยดีกว่า