ส่องเช็กลิสต์มอยส์เจอไรเซอร์แบรนด์คุณภาพ สำหรับผิวแพ้ง่าย

0
294

สำหรับผู้ที่มีผิวบอบบาง ย่อมรู้ดีว่าการหามอยส์เจอไรเซอร์สำหรับผิวแพ้ง่าย ที่ใช่ ที่ตอบโจทย์กับสภาพผิวนั้น ยากเย็นไม่ใช่น้อย เพราะบางคนแม้จะมีผิวมัน แต่ก็แพ้ง่าย การหามอยส์เจอไรเซอร์ที่มีความเข้มข้นหนัก ก็อาจสร้างความเหนอะหนะให้แก่ผิวหน้าหรือผิวกายได้ จนอาจทำให้เกิดการอุดตันและเกิดสิวได้ ดังนั้น วันนี้จึงจะแนะนำแบรนด์เวชสำอางที่มีมอยส์เจอไรเซอร์เหมาะกับผิวแพ้ง่ายมาฝากกัน

มอยส์เจอไรเซอร์เหมาะกับผิวแพ้ง่าย

ทิปส์สำหรับการเลือกมอยส์เจอไรเซอร์สำหรับผิวบอบบาง หรือผิวแพ้ง่าย หรือเป็นสิวง่าย ควรเลือกผลิตภัณฑ์เวชสำอางที่ปราศจากสารเคมีที่อาจก่อให้เกิดการระคายเคือง อย่างแอลกอฮอล์ น้ำหอม และสารกันเสีย รวมทั้งควรมีส่วนผสมที่ช่วยบำรุงผิว เช่น วิตามิน และไขมันตามธรรมชาติอย่าง เซราไมด์ เป็นต้น จะมีแบรนด์ไหนที่น่าสนใจ ลองไปดูกัน

  • Bepanthen Daily Control Moisturizing Cream (ราคาประมาณ 500 บาท)

บีแพนเธน เดลี่ คอนโทรล มอยซ์เจอร์ไรซิ่ง ครีม โดดเด่นด้วยสูตรเฉพาะ Derma Defense ที่รวมพรีไบโอติก วิตามินบี 3 เซราไมด์ น้ำมันมะกอก น้ำมันซีบัค ธอร์น และแพนทีนอล เพื่อกักเก็บสารให้ความชุ่มชื้นไว้ที่ผิวได้ยาวนาน และที่สำคัญคือ อ่อนโยน แม้ผิวทารก ปราศจากสารกันเสีย น้ำหอม และสารแต่งสี ถือเป็นมอยส์เจอไรเซอร์เหมาะกับผิวแพ้ง่าย ตลอดจนผิวที่ต้องการดูแลและบอบบางเป็นพิเศษ ใช้ได้ทั้งผิวหน้าและผิวกาย 

  • Papulex Oil Free Cream (ราคาประมาณ 800 บาท)

พาพูเล็กซ์ ออยล์-ฟรี ครีม เวชภัณฑ์คุณภาพสำหรับคนเป็นสิวโดยเฉพาะ แนะนำโดยแพทย์ผิวหนังจากโรงพยาบาลชั้นนำ เป็นมอยส์เจอไรเซอร์สำหรับผิวแพ้ง่าย โดยตรงเข้าบำรุงผิวและไม่ทำให้หน้ามัน มี Mattifying agent ช่วยควบคุมความมันส่วนเกิน เหมาะสำหรับผิวมันและผิวผสม ปรับสภาพการผลิตน้ำมันของผิวไม่ให้มากเกินไป ช่วยให้ผิวเรียบเนียน ป้องกันเชื้อแบคทีเรียบริเวณรูขุมขน ลดการอักเสบบริเวณรูขุมขน ลดรอยแดง ทั้งยังไม่ทำให้เกิดการแพ้แสง ใช้ได้ทั้งกลางวันและกลางคืน ไม่ทำให้เกิดการอุดตันรูขุมขน โดยมีส่วนประกอบสำคัญ แอคทีฟ เอบีเอ 1% + นิโคตินาไมด์ 4%,ซิงค์ พีซีเอ 1% และสารควบคุมความมัน

  • La Roche Posay Toleriane Ultra Light (ราคาประมาณ 960 บาท)

ลา โรช-โพเซย์ โทเลเรียน อัลตร้า ไลท์ ฟลูอิดบำรุงผิวเนื้อบางเบา ปลอบประโลมผิวด้วย Neurosensine และน้ำแร่ลา โรช-โพเซย์ โดดเด่นด้วยแร่ธาตุ Selenium มีคุณสมบัติช่วยผิวคืนความชุ่มชื้น ช่วยต้านอนุมูลอิสระ ลดการระคายเคือง และการอักเสบของผิว จนถูกนำไปใช้ในการบำบัดโรคผิวหนังและบาดแผลไหม้ แถมผลิตภัณฑ์ยังปราศจากสารกันเสีย แอลกอฮอล์ และน้ำหอม เหมาะสำหรับผิวบอบบางระคายเคืองง่ายเป็นพิเศษและผู้ที่มีปัญหาสิวและผิวมัน

  • Eucerin Ultrasensitive Repair Gel Cream (ราคาประมาณ 1,300 บาท)

ยูเซอริน อัลตร้าเซ็นซิทีฟ รีแพร์ เจล เป็นครีมบำรุงผิวเนื้อเจลครีม มีส่วนผสมของ Squalane ที่มีคุณสมบัติให้ความชุ่มชื้นแก่ผิว พร้อมเสริมเกราะปกป้องผิวจากแสงแดด ฝุ่น ควัน สารเคมี ความเครียด เป็นต้น ลดปัญหาผิวระคายเคือง รอยแดง คนที่มีผิวมันหรือผิวผสมสามารถใช้ได้ เพราะเป็นครีมที่ให้ความชุ่มชื้นโดยไม่ทำให้ผิวมันวาว 

เหล่านี้คือ มอยส์เจอไรเซอร์น่าใช้ที่เหมาะกับผิวแพ้ง่าย ใช้ได้ทุกวัน ไม่เหนียวเหนอะหนะ และเหมาะกับผู้ที่มีผิวมันหรือผิวผสม เนื้อผลิตภัณฑ์ให้สัมผัสที่บอบบาง และซึมซาบอย่างรวดเร็ว แถมยังช่วยลดแบคทีเรีย และป้องกันการเกิดสิวได้อย่างดี ลองเลือกใช้แบรนด์ที่ตรงใจคุณ