กู้สินเชื่อส่วนบุคคลอย่างไรให้ดูเป็นเรื่องง่าย

0
870

สินเชื่อส่วนบุคคลคืออะไร? กล่าวง่ายๆ คือ เงินกู้ ที่ทางตัวผู้ขอสินเชื่อได้ยื่นเรื่องสมัครกับทางธนาคาร หรือสถาบันการเงิน หลังจากที่ธนาคาร หรือสถาบันทางการเงินอนุมัติแล้ว ตัวผู้ขอกู้นั้นต้องผ่อนชำระหนี้พร้อมอัตราดอกเบี้ยตามนโยบายที่ธนาคารกำหนดไว้

กู้สินเชื่อส่วนบุคคลสินเชื่อส่วนบุคคลเหมาะกับคนประเภทไหน?

สินเชื่อส่วนบุคคลเหมาะสำหรับคนที่ต้องการเงินก้อน เพื่อไปใช้จ่ายตามดุลพินิจของตนเอง อาทิเช่น ลงทุนทำธุรกิจ ค่ารักษาพยาบาล ค่าท่องเที่ยว เป็นต้น โดยจำนวนเงินที่ขอสินเชื่อนั้นจะได้เงินอยู่ที่ประมาณ 5 เท่าของเงินเดือน และสินเชื่อส่วนบุคคลเป็นสินเชื่อที่ไม่มีหลักประกัน ซึ่งหมายความว่าคุณไม่จำเป็นต้องวางหลักประกันเพื่อรับเงิน ดังนั้นคุณจะไม่เสี่ยงสูญเสียบ้านหรือรถยนต์หากมีอะไรผิดพลาด

ข้อดีของสินเชื่อส่วนบุคคล?

อย่างที่กล่าวไปข้างบนว่า สินเชื่อส่วนบุคคลเป็นทางเลือกที่ดีที่เหมาะกับคนที่ต้องการเงินก้อนเพื่อใช้จ่ายตามความเหมาะสมของตนเอง สิ่งหนึ่งที่น่าเป็นประโยชน์ของการกู้สินเชื่อส่วนบุคคลคือ สามารถผ่อนชำระเงินกู้ได้หลากหลายวิธี อาจะค่อยๆ ทยอยผ่อนแต่นานหน่อย หรือผ่อนเยอะๆ ให้หมดไว ก็สามารถเลือกทำได้

และถ้าหากมีปัญหาติดขัดด้านเงินในการผ่อนชำระ สามารถเข้ามาเจรจาต่อรองกับทางธนาคาร หรือสถาบันทางการเงินได้เลย เพื่อปรับเปลี่ยน แก้ไขโครงสร้างหนี้สัญญาเงินกู้ ซึ่งแล้วแต่นโยบายของแต่ละธนาคาร หรือสถาบันการเงิน

ใครที่สนใจเรื่องสินเชื่อส่วนบุคคล หรือหาข้อมูลเปรียบเทียบสินเชื่อที่เหมาะสมกับฐานเงินเดือนของท่านเอง สามารถลองเปรียบเทียบได้ ที่นี่ เพื่อหาสินเชื่อที่พึงพอใจและเหมาะสมกับตัวท่านเอง ได้ฟรี หรือมีข้อสงสัยหรือสอบถามเพิ่มเติม โทร 02 710 3100 หรือแอด LINE: @masii (มี @ ด้วยนะ)

ขอบคุณบทความดี ๆ จาก www.masii.com