ไขข้อสงสัย! บัตร Fleet Card ของปตท. ตอบโจทย์อย่างไร?

0
368

หลายคนที่มักจะใช้รถ ใช้ถนนเป็นประจำ ก็น่าจะคุ้นเคยกับบัตร Fleet Card เวลาไปเติมน้ำมันกันมาบ้างแล้ว ที่มาพร้อมความสะดวกสบายในการใช้งาน แถมยังสามารถตรวจสอบยอดเงินต่างๆ ได้อีกด้วย สำหรับใครที่ยังไม่แน่ใจว่าบัตร Fleet Card คืออะไร และบัตร Fleet Card ของตปท. นั้นตอบโจทย์และแตกต่างจากของที่อื่นอย่างไรบ้าง เราขอพาคุณไปหาคำตอบพร้อมกัน

บัตร Fleet Card ของตปท.

พาไปรู้จักบัตร Fleet Card จากปตท. กันมากขึ้น

บัตรเครดิตนิติบุคคลเติมน้ำมัน (Fleet Card) เกิดจากความร่วมมือระหว่างบริษัท ปตท. น้ำมันและการค้าปลีก จำกัด (มหาชน) และ ธนาคารพาณิชย์ชั้นนำในประเทศไทย ได้แก่ บมจ. ธนาคารกสิกรไทย บมจ. ธนาคารกรุงไทย และ บมจ. ธนาคารทหารไทย โดยให้บริการแก่ลูกค้าองค์กรภาครัฐและภาคเอกชน เพื่อใช้ชำระค่าใช้จ่ายต่างๆ ที่เกิดจากการเติมน้ำมัน หรือก๊าซธรรมชาติสำหรับยานยนต์ (NGV) ที่สถานีบริการน้ำมัน และ/หรือ NGV ที่ร่วมรายการทั่วประเทศ

ข้อดีของบัตร Fleet Card จากปตท. มีอะไรบ้าง?

  1. ช่วยลดขั้นตอนในการชำระค่าน้ำมัน ไม่ต้องจัดการเงินสด ป้องกันการทุจริต ใช้บัตรเครดิตนิติบุคคลในการเติมน้ำมันชำระค่าใช้จ่ายแทนน้ำมันเงินสด รวมทั้งยังสามารถกำหนดวงเงินตามที่คุณต้องการได้ทั้งแบบวงเงินสกุลบาท และจำนวนลิตร
  2. เพิ่มความปลอดภัยสำหรับการใช้งานส่วนบุคคล ด้วยการตั้งรหัส PIN Code (ถ้าต้องการ)
  3. ควบคุมค่าใช้จ่ายได้อย่างมีประสิทธิภาพ สามารถควบคุมค่าใช้จ่ายได้อย่างมีประสิทธิภาพ รวมทั้งยังสามารถกำหนดปริมาณการใช้น้ำมันต่อครั้ง ต่อวัน ต่อสัปดาห์ หรือต่อเดือนได้อย่างมีประสิทธิภาพ

ข้อควรรู้ก่อนใช้บัตร Fleet Card จากปตท. มีอะไรบ้าง?

  • บัตรเติมน้ำมันจากบัตรเครดิตจะไม่สามารถใช้รูดซื้อสินค้า บริการ หรือกดเงินสดได้ 
  • บัตรเติมน้ำมันจะทำการจำกัดการใช้งานไว้สำหรับค่าใช้จ่ายที่เกิดจากการเติมน้ำมันกับสถานีบริการน้ำมันที่พันธมิตรกับธนาคารผู้ออกบัตรเท่านั้น
  • การเปลี่ยนแปลงในส่วนของชนิดน้ำมันเชื้อเพลิงและเงื่อนไขในการใช้งานจำเป็นต้องติดต่อสถานีบริการน้ำมันหรือธนาคารผู้ออกบัตร เพื่อเปลี่ยนแปลงข้อมูลภายในบัตรเสียก่อน หรือบางกรณีที่ต้องการเปลี่ยนแปลงหมายเลขทะเบียนรถบนหน้าบัตร คุณจำเป็นต้องทำการออกบัตรใหม่ บัตรจึงจะสามารถใช้งานได้ตามปกติ โดยมักจะใช้ระยะเวลาในการดำเนินการประมาณ 3 วัน

สรุปแล้ว เราจะเห็นได้ว่าบัตร Fleet Card จากปตท.ใบนี้มีประโยชน์ต่อผู้ใช้รถยนต์ส่วนตัวเป็นอย่างมาก เพราะเนื่องจากจะช่วยเพิ่มความสะดวกสบายในการชำระค่าน้ำมันให้กับคุณแล้ว ยังช่วยให้คุณสามารถตรวจสอบยอดค่าหรือรายการชำระเงินค่าน้ำมันต่างๆ ได้ง่ายขึ้นอีกด้วย แถม ปตท. ก็ถือเป็นบริษัทปิโตรเลียมที่ได้รับความไว้วางใจจากผู้ใช้งานมาเป็นเวลานาน บริการน้ำมันที่มีคุณภาพ ปลอดภัย และสามารถตรวจสอบได้อีกด้วย