ทำไมอายุไม่เยอะแต่มีร่องแก้มลึก? เติมร่องแก้มด้วยฟิลเลอร์ดีไหม?

0
1598

เคยสงสัยกันไหมว่าทำไมยังอายุไม่เยอะก็มีร่องแก้มลึกเหมือนคนเริ่มมีอายุ? หรือการเติมร่องแก้มด้วยฟิลเลอร์นั้นอันตรายมากน้อยแค่ไหน? หากคุณกำลังมีคำถามเหล่านี้อยู่ในใจละก็ ห้ามพลาดเลยกับบทความนี้ เพราะเราจะมาแชร์ข้อมูลกันว่าทำไมอายุไม่เยอะแต่มีร่องแก้มได้ และการเติมร่องแก้มด้วยฟิลเลอร์นั้นจะมีข้อดีอย่างไรบ้าง

เติมร่องแก้ม

ร่องแก้มลึกเกิดจากอะไร?

หลายๆ คนคงจะมีคำถามกันว่าทำไมอายุยังไม่เยอะก็มีร่องแก้มลึกซะแล้ว แบบนี้เกิดจากอะไรได้บ้าง ซึ่งหนึ่งในปัจจัยหลักๆ ที่ทำให้เรามีร่องแก้มลึกนั้นก็เพราะว่าอายุที่มากขึ้น ทำให้คอลลาเจนในผิวเราก็ลดลง ใบหน้าจึงไม่ได้ดูอวบอิ่มเหมือนสมัยสาวๆ แต่สำหรับใครที่ยังมีอายุไม่เยอะแต่มีร่องแก้ม ก็อาจเป็นไปได้ว่าเกิดจากที่เราทำกิจกรรมที่ต้องท้าแดดบ่อยๆ และไม่ได้ทาครีมกันแดด ทำให้บริเวณแก้มที่เคยเต่งตึงเกิดการหย่อนคล้ายนั่นเอง รวมไปจนถึงเรื่องความเครียดและการพักผ่อนด้วยเช่นกัน หากพักผ่อนน้อย ก็สามารถส่งผลต่อผิวเราได้เช่นกัน

เติมร่องแก้มด้วยฟิลเลอร์ดีไหม?

สำหรับใครที่มีร่องแก้มลึกก็คงจะมีคำถามว่าแล้วเราควรจะเติมร่องแก้มด้วยฟิลเลอร์ดีไหม? หรือันตรายหรือเปล่า? คำตอบก็คือการเเติมร่องแก้มด้วยฟิลเลอร์นั้นสามารถเห็นผลได้ทันที แถมยังสามารถเห็นผลลัพธ์ได้นาน 6 -12 เดือนอีกด้วย ทั้งนี้ทั้งนั้นก็ขึ้นอยู่กับการดูแลรักษาด้วยเช่นกัน แต่ก็เชื่อว่าหลายๆ คนก็คงจะมีคำถามว่าแล้วทำไมบางคนฉีดฟิลเลอร์เติมร่องแก้มแล้วหน้าเบี้ยว หรือแพ้ คำตอบก็คือฟิลเลอร์นั้นอาจไม่ใช่ของแท้ หรือไม่ได้ทำการฉีดโดยผู้เชี่ยวชาญ เพราะฟิลเลอร์ปกติแล้วสามารถสลายไปได้เองตามธรรมชาติ ดังนั้นควรเลือกคลินิกโดยคำนึงถึงปัจจัยเหล่านี้

  • เลือกคลินิกที่มีความน่าเชื่อถือ
    สามารถตรวจสอบฟิลเลอร์ได้ว่าเป็นของแท้ และทำการฉีดโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเท่านั้น หรือคุณอาจทำการอ่านรีวิวประกอบว่าคนที่ไปใช้บริการมาแล้วเป็นอย่างไร ทั้งในเรื่องบริการและผลลัพธ์ของการฉีดด้วยเช่นกัน
  • เลือกประเภทของฟิลเลอร์ที่เหมาะกับคุณ
    ต้องบอกว่าฟิลเลอร์นั้นมีหลานแบรนด์หลายราคาด้วยกัน และแต่ละแบรนด์ก็จะมีคุณสมบัติรวมถึงระดับความนิ่มที่แตกต่างกันไป และเหมาะกับจุดบนใบหน้าที่ต่างกันไปด้วยเช่นกัน ดังนั้นหากไม่อยากให้ใบหน้าของคุณแข็งจนเกินไป ก็ควรจะทำการปรึกษาแพยท์ร่วมด้วย

ทราบกันไปแล้วว่าสาเหตุของการเกิดร่องแก้มคืออะไร และจะสามารถแก้ได้อย่างไรบ้าง ก็ต้องบอกว่าการเติมร่องแก้มด้วยฟิลเลอร์นั้นเป็นอีกหนึ่งวิธีที่สามารถทำได้อย่างสะดวก และสามารถเห็นลัพธ์ได้ทันที แต่อย่างที่บอกไปว่าก่อนไปทำการฉีดก็อย่าลืมเลือกคลินิกที่มีความน่าเชื่อถือ และเลือกประเภทฟิลเลอร์ให้เหมาะกับตัวเองด้วยเช่นกัน